Con tàu lớn nhất, nổi tiếng nhất mọi thời đại có lẽ là tàu Titanic, con tàu được Edward John Smith là Thuyền Trưởng đầy kinh nghiệm có bằng cao nhất Extra Master’s Certificate của Hải quân Hoàng Gia Anh (cả thế giới lúc ấy chỉ 3 người có bằng này) cầm lái con tàu đi trên hành trình đầu tiên của nó và cũng là hành trình cuối cùng đem sự kiêu hảnh của con người vào trong lòng Bắc Đại Tây dương đầy băng giá.

Nhiều bộ phim đã được thực hiện và nhiều cuốn sách viết về hành trình định mệnh đó, bao gồm câu chuyện của nhà truyền giáo người Scotland Mục sư John Harper một hành khách trên tàu Titanic vào 14/04/1912

Mục sư John Harper đang đi du lịch tới nhà thờ Moody ở Chicago cùng với con gái 6 tuổi của mình, vợ ông đã mất vài năm trước đó. Khi tàu Titanic đâm phải tảng băng trôi và bắt đầu chìm, ông đặt con gái Nana vào một chiếc xuồng cứu sinh và sau đó chạy khắp con tàu thúc hối “Hãy đưa Phụ nữ, trẻ em và những người chưa được cứu vào xuồng cứu sinh!“.
Khi con tàu đã chìm hoàn toàn thì ông còn cởi áo phao của mình cho một hành khách khác, điều này được hiểu rằng một hành động như vậy có nghĩa là chắc chắn sẽ chết cùng với 1.500 hành khách khác.

John Harper Người anh hùng cuối cùng của tàu Titanic

John Harper (29-05-1872 – 15-04-1912) là một mục sư Baptist người Scotland, người anh hùng cuối cùng của tàu Titanic đã chết trong thảm họa Titanic trên Bắc Đại Tây Dương.

 

Thuyền trưởng Edward J. Smith (bên phải) người tuyên bố rằng: “Ngay cả ĐỨC CHÚA TRỜI cũng không thể đánh chìm con tàu này!” chụp trên boong tàu Titanic cùng đồng nghiệp, người quản lý Hugh Walter McElroy,

Thuyền trưởng Edward J. Smith (bên phải) người tuyên bố rằng: “Ngay cả ĐỨC CHÚA TRỜI cũng không thể đánh chìm con tàu này!” chụp trên boong tàu Titanic cùng đồng nghiệp, người quản lý Hugh Walter McElroy,

 

Thông tin về thảm họa Titanic cướp nhiều sinh mạng xuất hiện trên trên trang nhất của tờ Evening News.

Thông tin về thảm họa Titanic cướp nhiều sinh mạng xuất hiện trên trên trang nhất của tờ Evening News.

Trong cuốn sách cảm động và được đề cao của Moody Adam với tựa đề: “Người hùng cuối cùng của con tàu Titanic” (2012), đã ghi lại lời chứng mạnh mẽ về người được cải đạo cuối cùng mà John Harper giành được cho Chúa Jesus có đoạn viết như sau:

Trong năm mươi phút cuối cùng, George Henry Cavell, người đang bám lấy một tấm ván trôi dạt gần John Harper, đang vật lộn dưới nước.

Bạn muốn được cứu không?” John Harper hỏi chàng thanh niên

Không!” Người Thanh niên trả lời.

Harper đã hét lên những lời từ Kinh thánh: “Hãy tin vào Chúa Jesus Christ thì bạn sẽ được cứu.” Rồi ông bị trôi vào bóng tối. Một lúc sau, dòng chảy đã đưa họ trở lại trong tầm mắt của nhau.

Một lần nữa, Harper lấy hơi tàn của người sắp chết hét lên: “Bạn muốn được cứu bây giờ không?

Một lần nữa vẫn câu trả lời là “không, tôi thành thật nói như vậy” từ người thanh niên trả lời

Harper van nài “Hãy tin Đức Chúa Jesus Christ, thì anh sẽ được cứu” Sau đó, Harper bị chìm xuống biển nơi ngôi mộ nước của mình.

Người thanh niên mà Harper tìm cách giành chiến thắng đã đặt niềm tin vào Chúa Jesus Christ và là một trong sáu người được cứu sống sau đó bởi tàu cứu sinh S.S Carpathia.

 

Trong một cuộc họp với công chúng bốn năm sau, tại Hamilton, Ontario, ông George Henry Cavell đã làm chứng rằng anh ta là người cuối cùng được John Harper cải đạo, và ông tin chắc rằng “khi chiếc tàu Titanic đi xuống, ông Harper được đi lên.

Trong khi còn ban ngày, ta phải làm trọn những việc của Đấng đã sai ta đến, tối đến thì không ai làm việc được – Giăng 9:4

Nguồn: Câu chuyện được kể với tựa đề “The Titanic’s Last Hero” (Moody Press, 1997)

Top