KHÁ ÂN CẦN DẠY DỖ | MS Lê Đình Trung

KHÁ ÂN CẦN DẠY DỖ | MS Lê Đình Trung


Bài giảng nhắc nhở việc nuôi dạy con em mình từ tuổi nhỏ là cấp thiết, hãy tận dụng thời gian chúng còn ở bên mình mà giúp đỡ và gần gũi thay vì phó mặc cho Nhà thờ chỉ có gần 2 tiếng trong 1 tuần, hãy cùng Hội Thánh giúp con em mình phát triển tâm linh tốt đẹp trong Chúa . . . Một người cha từ chối nhận cơ hội làm ăn để giữ hẹn chơi với con vì “công việc thì lúc khác cũng được, còn tuổi thanh xuân khi gần con là không lấy lại được đâu . . .
Bài giảng nhân ngày CƠ ĐỐC GIÁO DỤC theo lịch của Tổng Liên Hội
Diễn giả: Mục sư Lê Đình Trung
Kinh Thánh Phục truyền Luật lệ ký 6:1-9, câu gốc: Phục Truyền 6:7
1 Vả, nầy là điều răn, luật lệ và mạng lịnh mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời các ngươi đã phán dặn ta dạy lại cho, để các ngươi làm theo nó trong xứ mà các ngươi sẽ đi vào nhận lấy;
2 hầu cho ngươi kính sợ Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi, trọn đời, ngươi và con cháu ngươi vâng giữ các luật lệ và điều răn của Ngài mà ta truyền cho ngươi, để ngươi được sống lâu ngày.
3 Hỡi Y-sơ-ra-ên, ngươi hãy nghe lấy và cẩn thận làm theo, hầu cho ngươi được phước và thêm lên nhiều trong xứ đượm sữa và mật, y như Giê-hô-va Đức Chúa Trời của tổ phụ ngươi đã phán hứa cùng ngươi.
4 Hỡi Y-sơ-ra-ên! Hãy nghe: Giê-hô-va Đức Chúa Trời chúng ta là Giê-hô-va có một không hai.
5 Ngươi phải hết lòng, hết ý, hết sức kính mến Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi. 6 Các lời mà ta truyền cho ngươi ngày nay sẽ ở tại trong lòng ngươi;
7 khá ân cần dạy dỗ điều đó cho con cái ngươi, và phải nói đến, hoặc khi ngươi ngồi trong nhà, hoặc khi đi ngoài đường, hoặc lúc ngươi nằm, hay là khi chỗi dậy.
8 Khá buộc nó trên tay mình như một dấu, và nó sẽ ở giữa hai con mắt ngươi như ấn chỉ; 9 cũng phải viết các lời đó trên cột nhà, và trên cửa ngươi.

 

 

John Harper người hùng cuối cùng của con tàu Titanic

John Harper người hùng cuối cùng của con tàu Titanic

Con tàu lớn nhất, nổi tiếng nhất mọi thời đại có lẽ là tàu Titanic, con tàu được Edward John Smith là Thuyền Trưởng đầy kinh nghiệm có bằng cao nhất Extra Master’s Certificate của Hải quân Hoàng Gia Anh (cả thế giới lúc ấy chỉ 3 người có bằng này) cầm lái con tàu đi trên hành trình đầu tiên của nó và cũng là hành trình cuối cùng đem sự kiêu hảnh của con người vào trong lòng Bắc Đại Tây dương đầy băng giá.

Nhiều bộ phim đã được thực hiện và nhiều cuốn sách viết về hành trình định mệnh đó, bao gồm câu chuyện của nhà truyền giáo người Scotland Mục sư John Harper một hành khách trên tàu Titanic vào 14/04/1912

Mục sư John Harper đang đi du lịch tới nhà thờ Moody ở Chicago cùng với con gái 6 tuổi của mình, vợ ông đã mất vài năm trước đó. Khi tàu Titanic đâm phải tảng băng trôi và bắt đầu chìm, ông đặt con gái Nana vào một chiếc xuồng cứu sinh và sau đó chạy khắp con tàu thúc hối “Hãy đưa Phụ nữ, trẻ em và những người chưa được cứu vào xuồng cứu sinh!“.
Khi con tàu đã chìm hoàn toàn thì ông còn cởi áo phao của mình cho một hành khách khác, điều này được hiểu rằng một hành động như vậy có nghĩa là chắc chắn sẽ chết cùng với 1.500 hành khách khác.

John Harper Người anh hùng cuối cùng của tàu Titanic

John Harper (29-05-1872 – 15-04-1912) là một mục sư Baptist người Scotland, người anh hùng cuối cùng của tàu Titanic đã chết trong thảm họa Titanic trên Bắc Đại Tây Dương.

 

Thuyền trưởng Edward J. Smith (bên phải) người tuyên bố rằng: “Ngay cả ĐỨC CHÚA TRỜI cũng không thể đánh chìm con tàu này!” chụp trên boong tàu Titanic cùng đồng nghiệp, người quản lý Hugh Walter McElroy,

Thuyền trưởng Edward J. Smith (bên phải) người tuyên bố rằng: “Ngay cả ĐỨC CHÚA TRỜI cũng không thể đánh chìm con tàu này!” chụp trên boong tàu Titanic cùng đồng nghiệp, người quản lý Hugh Walter McElroy,

 

Thông tin về thảm họa Titanic cướp nhiều sinh mạng xuất hiện trên trên trang nhất của tờ Evening News.

Thông tin về thảm họa Titanic cướp nhiều sinh mạng xuất hiện trên trên trang nhất của tờ Evening News.

Trong cuốn sách cảm động và được đề cao của Moody Adam với tựa đề: “Người hùng cuối cùng của con tàu Titanic” (2012), đã ghi lại lời chứng mạnh mẽ về người được cải đạo cuối cùng mà John Harper giành được cho Chúa Jesus có đoạn viết như sau:

Trong năm mươi phút cuối cùng, George Henry Cavell, người đang bám lấy một tấm ván trôi dạt gần John Harper, đang vật lộn dưới nước.

Bạn muốn được cứu không?” John Harper hỏi chàng thanh niên

Không!” Người Thanh niên trả lời.

Harper đã hét lên những lời từ Kinh thánh: “Hãy tin vào Chúa Jesus Christ thì bạn sẽ được cứu.” Rồi ông bị trôi vào bóng tối. Một lúc sau, dòng chảy đã đưa họ trở lại trong tầm mắt của nhau.

Một lần nữa, Harper lấy hơi tàn của người sắp chết hét lên: “Bạn muốn được cứu bây giờ không?

Một lần nữa vẫn câu trả lời là “không, tôi thành thật nói như vậy” từ người thanh niên trả lời

Harper van nài “Hãy tin Đức Chúa Jesus Christ, thì anh sẽ được cứu” Sau đó, Harper bị chìm xuống biển nơi ngôi mộ nước của mình.

Người thanh niên mà Harper tìm cách giành chiến thắng đã đặt niềm tin vào Chúa Jesus Christ và là một trong sáu người được cứu sống sau đó bởi tàu cứu sinh S.S Carpathia.

 

Trong một cuộc họp với công chúng bốn năm sau, tại Hamilton, Ontario, ông George Henry Cavell đã làm chứng rằng anh ta là người cuối cùng được John Harper cải đạo, và ông tin chắc rằng “khi chiếc tàu Titanic đi xuống, ông Harper được đi lên.

Trong khi còn ban ngày, ta phải làm trọn những việc của Đấng đã sai ta đến, tối đến thì không ai làm việc được – Giăng 9:4

Nguồn: Câu chuyện được kể với tựa đề “The Titanic’s Last Hero” (Moody Press, 1997)

Sự phục vụ Chúa – Mục sư Đoàn Văn Miêng

Sự phục vụ Chúa – Mục sư Đoàn Văn Miêng

Mục sư Đoàn Văn Miêng: Nếu ai hầu việc ta, thì phải theo ta, và ta ở đâu, thì kẻ hầu việc ta cũng sẽ ở đó; nếu ai hầu việc ta, thì Cha ta ắt tôn quí người – Giăng 12:26 (more…)

Top